Viện Giáo Dục Đào Tạo Quốc Tế KVI

Có Nên Đi Du Học Trung Quốc Hay Không?

icon

CÓ NÊN ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC HAY KHÔNG?!

Tất tần tật những điều cần biết khi đi du học Trung Quốc!

Những năm gần đây , du học Trung Quốc đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các bạn sinh viên Việt Nam. Lý do là gì? Có nên đi du học trung quốc hay không? Vậy mời bạn hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

+ Văn hóa gần gũi, tương đồng, không lo sợ bị sốc văn hóa, dễ dàng thích nghi. Bạn có cơ hội được trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo hàng ngàn năm lịch sử, những phim trường tráng lệ, Vạn Lý Trường Thành, Cố cung, Thiên An Môn, Tử Cấm Thành,…

+ Thủ tục xin visa du học Trung Quốc không quá khó, Thường khoảng 2-4 tuần với tỉ lệ xin gần như tuyệt đối 100%.

+ Khoảng cách địa lý không quá xa, việc đi lại khá là thuận tiện, Bạn có thể dễ dàng về thăm gia đình mỗi khi có dịp nghĩ lễ dài ngày bằng đường bộ hoặc đường hàng không tùy theo tình hình tài chính và mong muốn của bản thân.Điều tưởng chừng như vô lí lại là một trong những lý do hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn Trung Quốc.

+ Chi phí du học hợp lý, rẻ hơn rất nhiều nước khác. So với các nước châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%.  Chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với việc học đại học tại các đô thị lớn ở VN như Hà nội, HCM. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm, tùy từng nơi. Phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học ở Trung Quốc tại một ngân hàng Việt Nam. 

+ Trung Quốc có chất lượng giáo dục đào tạo cao tương đương so với các nước phương tây. Được bình chọn là 1 trong những nền giáo dục đứng đầu Châu Á.

+ Bằng cấp được chấp nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Châu Âu. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này. Sau khi có bằng cử nhân bạn hoàn toàn có thể học lên cao học hoặc làm việc tại Trung Quốc. Hoặc nếu về Việt Nam làm việc thì các doanh nghiệp luôn luôn chào đón với mức lương cao. Bạn có thể dễ dàng đảm nhiệm các vị trí công việc như: phiên dịch, biên dịch, hướng dẫn viên tiếng trung, giảng viên các trường ĐH tại VN…

+ Cơ hội kiếm học bổng dễ dàng, nhiều cơ hội học bổng mỗi năm.

+ Điều kiện đầu vào dễ dàng: Độ tuổi từ 18-25(hệ đại học), <35 tuổi (hệ thạc sỹ), < 40 tuổi (hệ tiến sỹ). Học sinh đã tốt nghiệp THPT với số điểm 6,5 trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK). Đạt được điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học, hoặc nếu chưa có tiếng Trung bạn phải sang Trung Quốc đăng ký học tiếng Trung một năm để đạt trình độ nghe giảng được.

Với những gợi ý trên, bạn có quyết định chọn đi du học Trung Quốc không? Nếu đã quyết định rồi thì hãy tìm hiểu thêm các điều kiện khác để đi du học Trung quốc 1 cách thuận lợi hơn nhé!

Hỏi và giải đáp DU HỌC TRUNG QUỐC:

Tôi có thể đi du học trung quốc vào thời điểm nào trong năm?

Một năm Trung Quốc có 2 kỳ tuyển sinh:Thời gian nhập học vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học) ở Trung Quốc như thế nào?

Đại học từ 4 đến 6 năm

Thạc sĩ từ 2 đến 3 năm

Tiến sĩ từ 3 đến 4 năm

Lưu ý: Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học. Nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5-6 năm

Các trường ĐH nổi tiếng của Trung Quốc gồm những trường nào?

ĐH Bắc Kinh

ĐH Hongkong

ĐH Thanh Hoa

ĐH Phúc Đán

ĐH Vũ Hán

ĐH Nam Kinh

ĐH Thượng Hải

ĐH Chiết Giang

ĐH công nghiệp điện tử Quế Lâm

ĐH Quảng Tây

ĐH Trung Sơn

ĐH Trùng Khánh

ĐH ngoại ngữ ngoại thương Quảng Châu

ĐH Tây Nam

Các hình thức du học ở Trung Quốc là gì?

+ Du học theo diện học bổng

+ Du học nghề

+ Du học tiếng ngắn hạn

+ Du học tự túc

Tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức du học nghề tại Trung Quốc?

Du học nghề hiểu nôm na là bạn sang một quốc gia khác để học nghề. Điểm khác biệt lớn nhất của du học nghề với du học thông thường là du học nghề thiên nhiều về thực tiễn, thực hành, cốt để sau khi học xong, bạn đã chắc một nghề trong tay.

Thời gian đào tạo CĐ Nghề Chính Quy là 3 năm. Mỗi năm là 2 kỳ, mỗi kỳ là 6 tháng (trong đó 2 tháng học ký thuyết, 4 tháng học thực hành). Đào tạo chủ yếu các chuyên ngành: điện tử,

Điện tử viễn thông, chế tạo máy, hán ngữ quốc tế… Sau 3 năm được cấp bằng Cao Đẳng nghề  có giá trị quốc tế và ở VN. Và chứng chỉ HSK5. Sinh viên có thể tiếp tục học lên đại học.

Đối tượng tuyển sinh: Nam và nữ tuổi từ 18-33 tốt nghiệp THPT

Quyền lợi sinh viên khi đăng ký học tại công ty chúng tôi:

Được miễn giảm 80% học phí, sinh viên chỉ cần đóng 20% học phí tương đương khoảng 1,8 triệu/ đồng/ tháng. Học phí sinh viên có thể đóng theo từng tháng hoặc 3 tháng /1 lần hay 1 năm / 1 lần

Hồ sơ được xử lý trong khoảng 3 tuần, ko cần chứng minh tài chính, không yêu cầu chứng chỉ tiếng khi xuất cảnh

Hỗ trợ tiền ăn từ 50-100 ngàn/1 ngày. Được ở ký túc xá miễn phí. Cam kết việc làm sau tốt nghiệp, thực tập có lương 8h/ ngày từ 17-28 triệu / tháng.

Phí dịch vụ trọn gói cần đóng trước khi xuất cảnh chỉ khoảng 69 triệu đồng

Tôi muốn tìm hiểu hình thức du học theo diện học bổng tại Trung Quốc?

Hệ thống đăng ký học bổng của Trung Quốc sẽ bắt đầu mở từ tháng 1-30/4 hàng năm để tiếp nhận tất cả đơn đăng ký của thí sinh hàng năm và công bố kết quả vào tháng 6, nhập học vào tháng 9.

Học bổng của Chính Phủ  Trung Quốc gồm các loại:

+ Hệ Đại học (<25 tuổi): Thời gian học 4-5 năm, bổ túc tiếng 1-2 năm, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đang học lớp 12. Có chứng chỉ HSK 4 (Tùy trường yêu cầu), học lực TB 8.0

+ Hệ Thạc sỹ (<35 tuổi): Thời gian học 2-3 năm, bổ túc tiếng 1-2 năm, có bằng tốt nghiệp đại học hoặc sinh viên năm cuối. Có chứng chỉ HSK 5 (Tùy trường yêu cầu)

+ Hệ Tiến sỹ (<40 tuổi): Thời gian học 3-4 năm, bổ túc tiếng 1-2 năm, có bằng tốt nghiệp thạc sỹ  hoặc thạc sỹ năm cuối. Có chứng chỉ HSK 5 (Tùy trường yêu cầu)

Ngôn ngữ học: tiếng anh hoặc tiếng trung

Điều Kiện xét tuyển:

Không phải là công dân Trung Quốc

Không có tiền án tiền sự, không mắc viêm gan B, HIV

Nội dung học bổng toàn phần bao gồm:

Miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian học tập (Có loại học bổng ko bao gồm tiền học tiếng)

Miễn toàn bộ ký túc xá (tùy loại học bổng mà bạn đạt được , loại A- B- C)

Miễn toàn bộ phí bảo hiểm: 800 tệ/ năm (tùy loại học bổng mà bạn đạt được , loại A- B- C)

Được nhận trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng từ 8,5 -11,5 triệu đồng/ tùy hệ

Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc gồm những gì?

Hộ chiếu/ visa

Đơn xin học.

Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.

Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).

Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.

Giới thiệu bản thân./ kế hoạch học tập

Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

Học phí và phí sinh hoạt du học Trung Quốc bao nhiêu?

Mức chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn đại học lớn tại Việt Nam một chút nhưng lại được hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Đó chính là lý do ngày càng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi du học.

Học ngôn ngữ từ : 1.000 – 1.800 USA/năm (khoảng 23- 40 triệu/ năm)

Học đại học từ: 2.000 – 3.000 USA / năm (khoảng 45 – 68 triệu/ năm)

Chi phí ăn ở, sinh hoạt : từ 1.500 USD – 2.500 USD/năm (khoảng 34-56 triệu)

Đi du học Trung Quốc có cần phải chứng minh tài chính hay không?

Về mặt lý thuyết, bạn phải chứng minh được gia đình có khả năng chi trả toàn bộ chi phí trong năm đầu tiên theo học. Con số này rơi vào khoảng 200 triệu (tùy từng trường). Nhưng nếu bạn không có đủ kinh tế dư giả, chúng tôi sẽ có cách giúp bạn.

Sau khi sang Trung Quốc bao lâu thì tôi có thể đi làm thêm?

Câu trả lời là “không”. Vì theo luật thì Chính Phủ Trung Quốc quy định không cho du học sinh quốc tế làm thêm với bất cứ hình thức nào. Nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.

Tôi đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và muốn theo học tại Trung Quốc thì cần chuẩn bị những gì?

Ít nhất bạn cần đạt chứng chỉ HSK5 trở lên. Nếu không khi sang Trung Quốc bạn cần phải học tiếng 1-2 năm. Sau đó học mất 2 năm chuyên ngành thạc sỹ.

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Danh Mục

icon
Chỉnh sửa danh mục
Chỉnh sửa danh mục Video
Chỉnh sửa bài viết
đăng ký nhận tư vấn miễn phí
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) HỌC VIÊN vui lòng không để trống
GỬI NGAY