Viện Giáo Dục Đào Tạo Quốc Tế KVI

Mở Quán Ăn Vặt Ở Quê Có Nên Hay Không?

Có nên mở quán ăn vặt ở quê hay không? mở quán ăn vặt ở quê thì cần bao nhiêu vốn? mô hình quán ăn vặt ở quê như thế nào cho phù hợp? địa điểm mở quán ăn vặt nên tập trung ở đâu?

Vậy cùng tìm hiểu những vấn đề dưới đây nhé!

icon

Mở quán ăn vặt ở quê có nên hay không?

Có nên mở quán ăn vặt ở quê hay không? mở quán ăn vặt ở quê thì cần bao nhiêu vốn? mô hình quán ăn vặt ở quê như thế nào cho phù hợp? địa điểm mở quán ăn vặt nên tập trung ở đâu?

Vậy cùng tìm hiểu những vấn đề dưới đây nhé!

Tại sao nên mở quán ăn vặt ở quê?

Kinh tế ở các vùng nông thôn ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, đời sống của con người cũng được nâng lên. Nhu cầu ăn uống, vui chơi cũng được quan tâm hơn. Chính vì vậy mà xu hướng mở quán ăn vặt ở quê đã được rất nhiều người triển khai, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là hướng đi mới cho người trẻ muốn sinh sống và làm việc ở quê, cũng như góp phần xây dựng và giúp quê mình phát triển hơn. 

 Nếu bạn cũng đang có ý định mở quán ăn vặt nhưng chưa biết nên kinh doanh món ăn gì thì có thể tham khảo thực đơn khóa học làm đồ ăn vặt mở quán ăn vặt sau đây sẽ là gợi ý hữu hiệu cho bạn. 

 Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn ?

Vốn là điều bạn cần quan tâm mỗi khi muốn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, và quán ăn vặt cũng không ngoại lệ. Thông thường, để kinh doanh mô hình quán ăn vặt ở quê , hầu hết các bạn đều đã có mặt bằng sẵn hoặc đi thuê với chi phí khá rẻ so với mặt bằng ở các thành phố lớn. Mức phí đầu tư ban đầu chỉ từ 10 -100 triệu, và còn tùy thuộc vào quy mô. Số tiền đó bạn dùng để chi cho các khoản như:

+ Chi phí mặt bằng kinh doanh quán ăn vặt từ 2- 15 triệu đồng/ tháng. Tùy thuộc vào vị trí mặt bằng, có gần trung tâm ngoại thành, đông dân cư, diện tích có chật hay hẹp,...
+ Chi phí nguyên vật liệu, dụng cụ, bàn ghế, dao động từ 3-30 triệu đồng.
+ Chi phí thuê và đào tạo nhân viên từ 3-15 triệu đồng (nếu tự làm hoặc nhờ người nhà hỗ trợ thì không mất khoản này)

Nếu bạn kinh doanh đồ ăn vặt lưu động thì chỉ cần sắm 1 cái xe đẩy và tủ kính nhỏ, bếp nhỏ là đã có thể bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt đường phố được rồi.

Vậy lựa chọn mô hình kinh doanh quán ăn vặt như nào cho phù hợp?

+ Đầu Tiên, phải Xác định đúng đối tượng khách hàng để kinh doanh quán ăn vặt hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng là bước vô cùng quan trọng và là bước mà bạn nên hoạch định trong thời gian đầu. Dù quán ăn bạn có nhiều món, và đa dạng nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì cũng không có ý nghĩa gì. Do đó, bạn phải xác định được quán của mình bán cho đối tượng nào, hành vi là gì.

Ví dụ như:

Đối tượng học sinh, sinh viên thường ăn vặt theo các món hot trend, thích đồ ăn phong cách hàn quốc, view đẹp để check in...

+ Thứ 2, Chọn địa điểm thích hợp 

Với những mô hình kinh doanh đồ ăn vặt, bạn không cần lựa chọn địa điểm quá lớn hay những vị trí quá đắc địa. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn chọn những con hẻm quá sâu, khó tìm thấy, tốn thời gian di chuyển

Nếu bạn lựa chọn đối tượng là học sinh, sinh viên thì nên lựa chọn những vị trí như gần trường học, nơi đông sinh viên như nhà trọ,... Còn nếu bạn nhắm đến giới văn phòng, công nhân thì những mặt bằng gần khu dân cư, hay nơi tập trung nhiều công ty sẽ phù hợp với bạn hơn.

Vậy có nên bán quán ăn vặt online ở quê không?

Về kinh doanh đồ ăn vặt, việc order đồ ăn online vẫn còn hạn chế. Thứ nhất vì người dân cũng chưa tiếp cận nhiều đến hình thức này, thứ hai là các app vận chuyển giao hàng vẫn chưa có, và phí vận chuyển là khá cao so với giá tiền khi mua đồ ăn vặt. Vậy nên, việc kinh doanh mở quán ăn vặt ở quê chủ yếu dựa vào hình thức bán hàng trực tiếp thông qua các địa điểm đông đúc. 

Hy vọng từ những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn về việc mở quan đồ ăn vặt ở quê có nên hay không nha. Chúc các bạn thành công!

Danh Mục

icon
Chỉnh sửa danh mục
Chỉnh sửa danh mục Video
Chỉnh sửa bài viết
đăng ký nhận tư vấn miễn phí
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) HỌC VIÊN vui lòng không để trống
GỬI NGAY