Viện Giáo Dục Đào Tạo Quốc Tế KVI

Học Làm Bánh Mì Thịt Nướng Siêu Ngon Để Bán

icon

Học làm bánh mì thịt nướng siêu ngon - công thức đã giúp rất nhiều bạn khởi nghiệp thành công!

Bánh mì thịt nướng là món ăn ngon và vô cùng tiện lợi được nhiều người yêu thích, đặc biệt là du khách quốc tế. Với vốn số vốn đầu tư ít, để khởi nghiệp mô hình quán bánh mì với quầy xe lưu động thì không có gì là khó. Điều quan trọng nhất để giữ chân khách hàng và bán được số lượng bánh mì lớn mỗi ngày đó chính là  cách làm bánh mì thịt nướng thật ngon và khác biệt.

Nay hữu duyên ai đọc được bài viết này, trung tâm kvi chef xin được chia sẻ miễn phí công thức cách làm bánh mì thịt nướng đang được các bạn học viên kinh doanh bán hàng trăm ổ bánh mì mỗi ngày. Hãy share hoặc lưu lại bài viết để tiện làm theo nhé!

Nội dung học làm bánh mì thịt nướng siêu ngon để bán

Để làm được món bánh mì thịt nướng ngon hấp dẫn, việc đầu tiên là bạn phải lựa chọn thịt tươi, thịt đảm bảo phải có nửa nạc nửa mỡ để thịt không bị khô, khi ăn có độ béo ngậy nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng gồm: 
+ Bánh mì
+ 500 gram thịt lợn
+ 30 gram riềng
+ 2 củ sả tươi
+ 5 gram nghệ tươi
+ 50 gram đường cát trắng (hoặc mật ong)
+ 25 gram muối
+ 10 gram nước cốt chanh
+ 40ml xì dầu (nước tương)
+ Vừng rang
+ Các loại rau ăn kèm như mùi, xà lách, dưa chuột,…
+ Que xiên bằng tre (có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hoặc siêu thị)
+ Dụng cụ: bếp than hoa, than hoa, bát to, kẹp ...

Cách làm bánh mì thịt nướng:


 

1. Sơ chế
- Thịt lợn mua về rửa sạch với nước, có thể rửa với muối để loại bỏ hết các tạp chất. Sau đó thái thành các miếng mỏng dài hay vuông đều được, tùy vào sở thích của bạn.

- Lưu ý với cách làm bánh mì thịt nướng YummyDay chia sẻ này, khi chọn mua thịt để nướng: Chọn phần thịt lợn có cả nạc và mỡ, phần nạc nên nhiều hơn phần mỡ nư thịt ba chỉ, thịt nạc vai để khi nướng, thịt sẽ mềm và béo chứ không bị khô. 

-Với phần riềng, sả và nghệ thì bạn rửa sạch rồi cạo hết vỏ, đập dập để ướp thịt. 


2. Cách tẩm ướp thịt nướng
- Cho phần thịt đã thái vào bát to, ướp với riềng, sả, nghệ đập dập cùng với muối, đường, nước cốt chanh, xì dầu và vừng rang. Trộn đều để các gia vị ngấm vào thịt.

- Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để nguyên trong ít nhất 1 tiếng. Nếu để được qua đêm là tốt nhất.

3. Cách Xiên thịt
- Sau khi thịt đã được ướp đủ thời gian, ngấm đều các gia vị thì bạn bỏ ra để chuẩn bị xiên thịt vào que.

- Trước khi xiên, bạn hãy nhúng que xiên vào nước để khi nướng không bị cháy xiên.

- Xiên lần lượt từng miếng thịt vào que và dàn đều thành một que dài. Làm hết số thịt đã chuẩn bị. Không nên xiên quá chặt hoặc quá lỏng mà nên dàn thịt vừa phải để thịt được chín đều.

4. Cách nướng thịt
- Đốt than đến khi than cháy hết lửa, lúc này người ta gọi là than đã hồng.

- Đặt từng xiên thịt lên bếp để nướng trong khoảng 8 - 10 phút. Vì thịt đã được thái mỏng nên rất dễ cháy, bạn phải lật liên tục để thịt chín vàng đều. 

- Trong quá trình nướng thịt thì quét lên bề mặt một lớp dầu để thịt được bóng và không bị khô.

- Thịt được nướng bằng than hoa tuy hơi kỳ công và mất thời gian nhưng hương vị thì lại vô cùng tuyệt vời mà bếp nướng điện không có làm được.

- Khi thịt đã dậy mùi thơm và vàng đều 2 mặt, bạn nhanh chóng bỏ xuống khỏi bếp nếu không thịt sẽ cháy khét.

5. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Nguyên liệu làm nước sốt
+ Cà chua: 3 trái
+ Ớt cay: 2 trái
+ Hành tím
+ Nước mắm: 2 muỗng cà phê
+ Đường cát trắng
+ Hành tây: 1 củ


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn đem cà chua đi rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành hình hạt lựu.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt tươi bỏ cuống, dùng dao rạch một đường từ đầu đến cuối quả ớt sau đó loại bỏ phần hạt và cũng đem băm nhuyễn.

- Hành tây bỏ gốc, bóc vỏ rồi thái thành sợi nhỏ và dài.

Bước 2: Đun nước sốt
- Phi thơm hành tây rồi cho phần cà chua vào xào đến khi mềm nhừ thì nêm nếm gia vị bao gồm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều tay.

- Có thể thêm một chút tương ớt để tạo thêm hương vị cho sốt.

- Cuối cùng là cho ớt băm nhuyễn và hành tây thái sợi vào hỗn hợp, khuấy đều tay đến khi sôi lại thì nêm nếm một lần nữa, điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

- Đổ nước sốt ra bát vào cho vào phần bánh mì đã kẹp thịt.

6. Hoàn thiện bánh mì thịt nướng để bán

Cát dưa leo, cà chua thành từng miếng để xếp vào bánh mì, sau đó lấy hành ngò chuẩn bị sẵn cùng nước sốt, thịt nướng đem lên cắt đôi.

Lấy bánh mì dẻ dọc theo đường thân sau đó bạn cho dưa leo, cà chua, lấy thịt nướng cắt thành miếng dài bỏ trong bánh sau đó dưới nước sốt lên,phần kẹp, cho một ít ớt nếu ai muốn ăn cay. Thế là bạn đã có 1 ổ bánh mì thịt nướng ngon, không thể cưỡng lại.

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong quá trình làm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Hoặc đăng ký ngay 1 khóa học bài bản về 10 loại nhân bánh mì kèm nước sốt thần thánh để đa dạng mô hình kinh doanh nhé.

Hotline 0943 799 689

Danh Mục

icon
Chỉnh sửa danh mục
Chỉnh sửa danh mục Video
Chỉnh sửa bài viết
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC LÀM NHÂN BÁNH MÌ KINH DOANH
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI NGAY
GIẢM 30% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ TRONG HÔM NAY!
Quý khách vui lòng nhập số điện thoại
GỬI